Friday, 07/08/2020 - 19:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bảo Ái

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống dự khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Văn Chấn

Sáng 5/9, đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Văn Chấn.

Đồng chí Dương Văn Thống đánh trống chào mừng năm học mới.

Cùng dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn lao động tỉnh và huyện Văn Chấn.

Trong năm học 2017 - 2018, với cố gắng, nỗ lực cao, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao; tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm trên 85%; 100% giáo viên xếp loại chuyên môn giỏi; 8 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện;  tỷ lệ học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh tăng cả về số lượng và chất lượng.

Chung vui và tặng hoa chức mừng thầy và trò nhà trường trong niềm vui năm học mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Nhà trường đã có nhiều đổi mới, sáng tạo để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao là giáo dục học sinh người dân tộc thiểu số có trình độ cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển  kinh tế- xã hội của địa phương.

 

Đồng chí đề nghị trong năm học mới nhà trường và các em học sinh thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học theo thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các  thầy cô giáo và các cháu học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Tiếp tục xây dựng nề nếp, kỷ cương; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường giáo dục đạo đức, văn hóa, kỹ năng sống cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục trong tình hình mới.


Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ quản lý cần tăng cường nâng cao năng lực quản lý, gắn nhà trường với gia đình và xã hội; mỗi cán bộ, giáo viên phải tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Các thầy cô giáo phải là tấm gương sáng cho học sinh noi theo và cần tăng cường hơn nữa giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh. 

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn các em học sinh luôn tự hào về một ngôi trường có truyền thống tạo nguồn cán bộ cho đồng bào dân tộc thiểu số, mong các em sẽ nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện, hòa đồng trong môi trường tập thể, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người học sinh để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.


Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa tạo mọi điều kiện cho nhà trường trong công tác dạy và học; Chi bộ nhà trường phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, làm tốt công tác quản lý giáo dục học sinh, công tác xây dựng Đảng trong nhà trường.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh và huyện Văn Chấn đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng:

Đồng chí Dương Văn Thống tặng quà và hoa cho thày và trò nhà trường

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt lên đạt thành tích tốt trong học tập.

Mạnh Cường

Nguồn: Báo Yên Bái
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 17
Năm 2020 : 1.053